Bạn cần ứng dụng kết nối,... như Uber, Grab? Hệ thống điều tài? Phần mềm quản lý đội xe? Phần mềm logistics?

DVMS đã có kinh nghiệm thực tế triển khai các giải pháp giao thông, vận tải thông minh... Liên hệ tư vấn >>

hr

Giảm tối đa chi phí logistics nhờ kết nối xe chiều về trống hàng

Bài toán thực tế của chủ hàng buôn thép: Mỗi tháng, phải nhập hàng trăm tấn thép từ Hải Phòng rồi bán vào TP.Hồ Chí Minh. Cái khó nhất của chủ hàng là tìm xe chở hàng bởi thép vốn nặng và quãng đường di chuyển lại xa nên cho chi phí đội lên rất cao trong khi chiều về xe bị trống, không có hàng và phải chạy xe không về... dẫn tới chi phí vận chuyển rất cao làm tăng chi phí cho sản phẩm bán ra rất nhiều...
 
Giảm tối đa chi phí logistics nhờ kết nối xe chiều về trống hàng
 
 
 
Giải bài toán trên như nào?
 
Mô hình kinh tế chia sẻ (sharing economy) ở Việt Nam đang phát tiển nhanh cùng với tốc độ phát triển internet, wifi, 3G... và số lượng người sở hữu smartphone ở Việt Nam rất cao và tăng nhanh. Vì vậy, việc xây dựng ứng dụng smartphone để giải bài toán xe chiều về thùng rỗng kết nối với các chủ hàng ở địa phương là rất tối ưu...
 
Uber trong ngành vận tải hàng hóa liên tỉnh
 
Một phần mềm thông minh ( ứng dụng trên smartphone ) giúp kết nối giữa người dùng hay doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa với mạng lưới xe vận tải chiều về trống thùng trên khắp Việt Nam. Ứng dụng giúp doanh nghiệp vận tải có thêm doanh thu trong khi chí phí không đổi, mặt khác, làm giảm phí vận tải cho khách hàng do họ chỉ phải gánh chịu chi phí cho một chiều với tỷ lệ thấp hơn.
 
Với tình hình hiện nay ở Việt nam có đến 90% xe tư nhân trống chiều về. Trong khi đó, Việt Nam chưa có một giải pháp thực sự nào hiệu quả cho vấn đề này. Đây là cơ hội lớn để các ứng dụng kết nối vận tải ra đời và có được thị trường của riêng mình. Nhìn ra thế giới, nhiều sản phẩm tương tự đã có và thành công như Loji ở Trung Quốc, Black Buck ở Ấn Độ”.
 
Hiện tại một số đơn vị tiết giảm chi phí bằng cách xây dựng website riêng tuy nhiên để khách đặt xe tuy nhiên “không ăn thua”, dù người dùng được sử dụng miễn phí nhưng các nhà xe vẫn không dùng đến những website này. Vì tài xế khi lái xe thường di chuyển liên tục, lại phải tập trung lái xe, không có thời gian mở website xem yêu cầu chở hàng hay báo cước. Vì vậy việc dùng smartphone là giải pháp tối ưu kết nối chủ hàng chủ động hơn, tiện lợi vì một trong những thứ không thể thiếu của mội người hiện nay là ví tiền, chìa khóa và điện thoại di động.
 
Khi chủ xe có nhu cầu kết nối xe chiều về, họ sẽ đăng thông tin lên App. Sau đó, hệ thống sẽ tự động khớp lệnh theo tuyến đường, nhu cầu vận tải mà chủ hàng đang tìm kiếm.
 

Một số điểm lưu ý khi triển khai ứng dụng kết nối vận tải thông minh

 
Chủ hàng và chủ xe luôn thắc mắc về đối tác của mình. Khi chủ hàng tham gia hệ thống, để đảm bảo lợi ích, họ cần khai báo đầy đủ nhất các thông tin như: Tên hàng, khối lượng, loại xe, thời gian bốc hàng, thời gian xuống hàng... Thông tin càng đầy đủ, nhà xe càng dễ báo cước và mọi việc sẽ diễn ra trơn tru. Ví dụ nếu bạn chỉ nói “Cần chuyển 66 tấn hàng”, ngay lập tức sẽ có hàng loạt nhà xe hỏi lại “Hàng gì? Hàng đi đâu? Thời gian như thế nào...
 
Việc cam kết bảo mật thông tin của chủ hàng cho đến khi họ tìm được nhà xe phù hợp, và thông tin của họ chỉ được chuyển đến bên vận tải “thắng thầu” là điều vô cùng quan trọng.
 
Cái khó của việc vận chuyển hàng hóa liên tỉnh là nhà xe đảm bảo quá trình vận chuyển không hư hại, đảm bảo an toàn, thời gian giao nhận. Vì vậy cần lưu ý:
* Chọn lọc đối tác kỹ: Các nhà xe muốn tham gia vào mạng lưới đều phải rà soát kỹ về chất lượng, với bản hợp đồng vận chuyển chi tiết, trong đó có những điều kiện về hư hại hàng hóa để nhà xe nắm được.
* Ngoài ra, cũng cần có hợp đồng đảm bảo cung cấp cho phía chủ hàng, trong đó nêu rõ các trường hợp chủ hàng được bồi thường.
* Cần có tính năng theo dõi hàng hóa trên app của chủ hàng. Nhờ vậy, chủ hàng có thể dễ dàng theo dõi sự di chuyển của xe và nắm được vị trí của hàng hóa.
* Tối ưu quy trình thanh toán thông qua các kênh thoanh toán di động.
 
Ngoài ra, nếu giai đoạn quản trị ban đầu hiệu quả thì bạn có thể hướng tới giải pháp "All-in-One" cho chủ xe và chủ hàng. Nghĩa là, không chỉ ngừng ở việc kết nối hàng – xe mà cần phát triển việc kết nối kho bãi, dịch vụ đóng gói – bốc xếp hàng hóa, dịch vụ hậu cần,... hoặc kết nối dịch vụ cho nhà xe cần như dầu nhớt, sửa chữa, linh kiện...
 
Mọi nhu cầu về tư vấn các giải pháp quản lý và tối ưu vận tải, quản lý đội xe, điêu xe, điều tài... quý vị liên hệ với DVMS ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  | 02836028937) để có được lời giải tối ưu nhất cho quý doanh nghiệp.
(DVMS)
 
Có thể bạn quan tâm:
 
 
 

Mọi nhu cầu về tư vấn các giải pháp quản lý và tối ưu vận tải, quản lý đội xe, điêu xe, điều tài... quý vị liên hệ với DVMS ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   | 02836028937 ) để có được lời giải tối ưu nhất cho quý doanh nghiệp.

Follow Us