Bạn cần ứng dụng kết nối,... như Uber, Grab? Hệ thống điều tài? Phần mềm quản lý đội xe? Phần mềm logistics?

DVMS đã có kinh nghiệm thực tế triển khai các giải pháp giao thông, vận tải thông minh... Liên hệ tư vấn >>

hr

Bí quyết giúp cải thiện hoạt động quản lý chuỗi cung ứng

Quản lý chuỗi cung ứng SCM có ý nghĩa rất lớn trong hoạt động của DN bởi nó xuyên suốt gần như tất cả các hoạt động của DN, từ tính toán mua nguyên vật liệu, chọn nhà cung cấp, sản xuất như thế nào, ở đâu và phân phối ra sao.

Bí quyết giúp cải thiện hoạt động quản lý chuỗi cung ứng

Quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh, quản lý chất lượng sản phẩm, cung ứng sản phẩm một cách kịp thời tới người tiêu dùng. Sau đây là một số bí quyết và chia sẻ kinh nghiệm từ chuyên gia về cách quản lý chuỗi cung ứng của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Bí quyết giúp cải thiện hoạt động quản lý chuỗi cung ứng

1. Hiện đại hóa hệ thống
Việc lập kế hoạch mua hàng, hay quản lý nhà cung cấp, lượng hàng trong kho,...dựa trên các bảng tính chậm chạp là không hiệu quả và đáng tin cậy. Thay vào đó, bạn hãy nâng cấp, hiện đại hóa hệ thống của mình, điều này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể hiệu quả quản lý.

2. Thiết lập các thước đo
Việc thiết lập các thước đo quản lý là rất cần thiết giúp nhà quản lý đo lường được hiệu quả, đối chiếu vòng xoay tiền mặt, hệ số lợi nhuận,... cũng như kịp thời phản ứng trước các biến cố.

3. Chủ động thu thập thông tin phù hợp
Việc thu thập và phân tích thông tin đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định. Nhà quản lý nên thu thập các thông tin chính xác, phù hợp nhằm phục vụ cho việc đưa ra quyết định tới mục tiêu kinh doanh.

4. Tích hợp bán hàng, hoạt động doanh nghiệp và tài chính
Hãy tích hợp những gì đội ngũ bán hàng muốn bán, doanh nghiệp muốn sản xuất và phòng tài chính dự đi thu vào một kế hoạch thông nhất. Việc hoạch định bán hàng và sản xuất (S&OP) cho phép tìm ra điểm cân bằng tối ưu nhất giữa nhu cầu của khách hàng, sản lượng SX và kết quả tài chính

5. Xem xét việc hợp tác với ít nhà cung cấp hơn
Thay vì tìm kiếm những lựa chọn rẻ hơn và có nhiều nhà cung cấp cho nhiều địa điểm, DN nên có một giải pháp tích hợp có thể giúp doanh nghiệp hoạt động tốt dù ở bất cứ đâu, cho dù doanh nghiệp phải chi trả nhiều hơn.

6. Giám sát hiệu quả hoạt động của các đối tác trong chuỗi cung ứng
Một sai lầm nhỏ của nhà cung cấp cũng có thể ảnh hưởng tới toàn bộ chuỗi cung ứng. Chính vì vậy, bạn cần theo dõi liên tục để tránh những tình trạng như vậy. DN cần xây dựng một hệ thống để có thể đo lường phát triển và thay đổi đối tác nếu cần thiết.

7. Chuỗi cung ứng không bắt đầu từ nhà kho – hoặc kết thúc trên kệ hàng
Nhiều DN cho rằng chuỗi cung ứng bắt đầu từ nhà kho và kết thúc khi hàng hóa/sản phẩm đến được cửa hàng. Điều này là không đúng vì điều quan trọng còn nằm ở việc bảo đảm rằng sản phẩm vào được kệ chính là sản phẩm mà khách hàng muốn sử dụng, hay nói cách khác, sản phẩm đó phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do đó, bạn cần biết đâu là sản phẩm đang được ưa chuộng, đâu là sản phẩm mà họ không ưa thích.

8. Tích hợp chi phí marketing vào việc hoạch định chuỗi cung ứng
Việc bao gồm chi phí marketing vào kế hoạch chuỗi cung ứng của doanh nghiệp để tối đa hóa lợi nhuận của mình.  Điều này giúp DN xác định được chiến lược marketing nào nên được ứng dụng, xác định nhóm KH tối ưu, các kênh phân phối, sản phẩm/hàng hóa cho mỗi chiến dịch, những quy trình sản xuất, phân phối tương ứng nhờ vào chi phí, khả năng chuỗi cung ứng,...

(st)

Chúng tôi luôn cùng các doanh nghiệp vận tải, logistics tìm kiếm các giải pháp đột phá để đưa ngành vận tải lên một tầm thế mới. Chi tiết xin liên hệ chúng tôi để hiểu rõ giải pháp và tư vấn. 

DVMS là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giải pháp giao thông thông minh. Mọi nhu cầu tư vấn, quý khác liên hệ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  | 02836028937 hoặc gửi yêu cầu tư vấn trực tiếp tại đây >>

 

Có thể bạn quan tâm:

Quản trị kho vận hiệu quả

Phần mềm quản trị logistics nào dành cho bạn: Quản lý vận tải ...

Điều cần biết về ERP

Top phần mềm ERP mã nguồn mở miễn phí

Mã nguồn website công ty phần mềm ERP

Phân hệ Quản lý Đội xe (Fleet Management) trong một hệ thống ...

CRM là gì?

Phần mềm CRM (phần mềm quản lý khách hàng) cho lĩnh vực vận ...

Một số hình thức thu tiền từ ứng dụng ( mobile app )

Chọn Native app hay Web app ( mobile web )?

Follow Us