Bạn cần ứng dụng kết nối,... như Uber, Grab? Hệ thống điều tài? Phần mềm quản lý đội xe? Phần mềm logistics?

DVMS đã có kinh nghiệm thực tế triển khai các giải pháp giao thông, vận tải thông minh... Liên hệ tư vấn >>

hr

Lập trình ứng dụng ô tô - trực tiếp bước vào cmcn 4.0 - bạn đã sẵn sàng?

CMCN 4.0 đang biểu hiện và ảnh hưởng rõ nét nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Làm lập trình ứng dụng ô tô chính là bước vào cuộc CMCN 4.0, làm thật và trải nghiệm thật.

Ngành ô tô Việt đã xuất hiện khá sớm từ những năm 1958 - 1970. Ở thời kỳ đỉnh cao, ngành ô tô Việt đã cho ra đời dòng xe La Dalat với tỷ lệ nội địa hóa lên đến hơn 60%. Trong những năm qua, ngành ô tô Việt Nam có những bước phát triển không nhỏ với sự có mặt của nhiều "ông lớn" trong ngành như các thương hiệu ô tô nổi tiếng: Nissan, Toyota, Ford, Honda, Mitsubishi, Mercedes-Benz...

Lập trình ứng dụng ô tô - trực tiếp bước vào cmcn 4.0 - bạn đã sẵn sàng?

Trước ngưỡng cửa của kỷ nguyên 4.0, ngành ô tô đang đứng trước một sự dịch chuyển lớn, từ cơ khí sang phần mềm. Công nghệ Automotive ứng dụng trên ô tô đang trở thành xu hướng của tương lai, như xe tự lái, các hệ thống điều kiển tự động, trí tuệ nhân tạo, các tiện ích thông minh trong xe,... Dẫn lời một chuyên gia nổi tiếng Nhật Bản trong lĩnh vực ô tô, ông Việt Phú chia sẻ dự báo, đến năm 2025, tổng lượng việc làm liên quan đến lĩnh vực ô tô sẽ có trên 60% liên quan tới làm phần mềm.

Cùng với thế giới, tại Việt Nam các dự án phát triển ứng dụng ô tô, ô tô tự lái cũng phát triển mạnh mẽ: FPT Global Automotive (FGA), VinFast, Viettel, USOL… kéo theo sự khan hiếm lập trình viên ứng dụng ô tô. Mức lương khởi điểm 10 triệu đồng ngay khi học xong, vượt trội hơn so với học lập trình thông thường (chỉ từ 6-7 triệu). Cơ hội làm việc cho các dự án tại nhiều quốc gia tiên tiến như Mỹ, Úc…

HỌC LẬP TRÌNH ỨNG DỤNG Ô TÔ (AUTOMOTIVE) LÀ GÌ?

Kiến thức lập trình cho CMCN 4.0, C++ là kiến thức quan trọng với bất kỳ lập trình viên nào muốn theo đuổi ngành Automotive. Lập trình viên thông thạo C++ có nhiều cơ hội trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa tại các doanh nghiệp công nghệ lớn như FGA, Vinfast, các trung tâm R&D về phần mềm ôtô của các hãng Huyndai, LG, Samsung ở Việt Nam, hoặc làm phần mềm nhúng ở các công ty Viettel, VNPT, FPT, DVMS,...

TẠI SAO HỌC AUTOMOTIVE BẰNG NGÔN NGỮ C++?

- C++ là 1 trong 3 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay (Chỉ sau Java và C)
- Phù hợp với đúng nhu cầu tuyển dụng của các dự án tự động hóa trên Thế giới cũng như tại Việt Nam
- Dễ học trong thời gian ngắn, có thể bắt đầu với người chưa có nhiều kiến thức
- Dễ dàng chuyển tiếp lên các ngôn ngữ bậc cao hơn. Học viên lập trình tốt C++ sẽ dễ dàng chuyển sang lập trình C cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành phần mềm nói chung.

Những kiến thức C++ cần thiết cho lập trình ô tô

Basic C++ (C++ cơ bản)

Advanced C++ (C++ nâng cao)

UI in C++ with Qt (Làm giao diện người dùng bằng Qt)

Introduction to Automotive App Dev ( Phát triển ứng dụng cho ô tô)

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, người học nên có các kỹ năng sau:
- Programming Fundamental Skills: Cần có kỹ năng lập trình (hiểu, sử dụng được các khái niệm: biến, lặp, rẽ nhánh, hàm; viết được các chương trình lấy input từ bàn phím, xử lý theo logic của bài toán, đưa kết quả ra màn hình) bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Nếu có kỹ năng lập trình một trong các ngôn ngữ như C, Java, PHP, Javascript thì rất thuận lợi.

- Database Fundamental Skills: Cần có kỹ năng viết lệnh SQL để truy xuất cơ sở dữ liệu.

* Nếu chưa bao giờ lập trình thì nên học qua 3 môn:  Creating your first program with Javascript – Xây dựng phần mềm đầu tiên,  Building your first website - Xây dựng phần mềm đàu tiên và Database Fundamentals – Các hệ cơ sở dữ liệu.

Những câu hỏi thường gặp

1. Hiện nay ngôn ngữ C++ có được dùng phổ biến không?
-> C++ là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 trên thế giới, chỉ sau Java và C ( Tham khảo xếp hạng tại đây >> )

2. Học C++ có làm được C không?
-> C++ = C và hướng đối tượng => lập trình tốt C++ sẽ dễ dàng chuyển sang lập trình C.

3. Sao lập trình ứng dụng ô tô lại dùng C++?
-> C++ chạy nhanh, kích thước chương trình nhỏ, thư viện lập trình mạnh phù hợp cho các máy tính trên ôtô (điều khiển động cơ, hệ thống an toàn, hệ thống thông tin giải trí,...

4. Cần nền tảng gì để học lập trình ô tô?
-> Cần có kỹ năng lập trình và kiến thức về cơ sở dữ liệu cơ bản như: hiểu, sử dụng được các khái niệm: biến, lặp, rẽ nhánh, hàm; viết được các chương trình lấy input từ bàn phím, xử lý theo logic của bài toán, đưa kết quả ra màn hình,... bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Có kỹ năng viết lệnh SQL để truy xuất cơ sở dữ liệu.

5. Nếu chưa bao giờ lập trình thì cần học môn nào trước khi học lập trình ô tô?
-> Nên học 3 môn: Creating your first program with Javascript – Xây dựng phần mềm đầu tiên, Building your first website - Xây dựng phần mềm đàu tiên và Database Fundamentals – Các hệ cơ sở dữ liệu.

Hi vọng với các chia sẽ giúp ích cho các bạn lựa chọn hướng nghề nghiệp và hiểu rõ hơn về lĩnh vực lập trình ô tô. Nếu thấy thông tin hữu ích, bạn hãy chia sẻ cho những người khác cùng biết nhé! Cảm ơn bạn!

 

Có thể bạn quan tâm:

Điện thoại thông minh (smartphone) là gì?

Hệ thống Giao thông Thông minh (lntelligent Transport System - ITS)

Chiếc mũ bảo hiểm thông minh

Lộ trình triển khai hệ thống giao thông thông minh tại Việt Nam

Giải Pháp Giao Thông Vận Tải

Giải pháp giao thông thông minh, công nghệ giao thông

Giải pháp giao thông, giải pháp vận tải, giải pháp giao vận

Logistics thông minh và những chuyến xe "chạy rỗng"

Hệ thống web thông minh ( smart web)

Hệ thống catalog và brochre thông minh trên smartphone và tablet

Rút tiền từ ATM bằng điện thoại thông minh

Hệ thống quản lý vận tải ( S-TMS ) thông minh

Hệ thống chấm công từ xa thông minh SAttendance và hệ thống ...

Quản lý thông minh, tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu trên kênh phân ...

Giải pháp thông minh

 

DVMS là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giải pháp giao thông thông minh. Mọi nhu cầu về tư vấn các giải pháp quản lý và tối ưu vận tải, quản lý đội xe, điêu xe, điều tài... quý vị liên hệ với DVMS ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  | 02836028937 ) để có được lời giải tối ưu nhất cho quý doanh nghiệp.

 

Follow Us